10 điểm du lịch nhất định phải đến khi du lịch Bắc Kinh Trung Quốc?

[VIVUDULICH.COM]  kênh chia sẻ thông tin du lịch chính xác, ngắn gọn và xúc tích.

[VIVUDULICH.COM] chia sẻ với tất cả các bạn những điểm du lịch Trung Quốc trong những thành phố du lịch tại Trung Quốc nổi bật nhất mà tất cả các bạn nên đặt chân đến ít nhất một lần. Bởi vì, Trung Quốc là đất nước rộng lớn, tồn tại hàng nghìn năm và được coi là cái nôi văn hóa phương đông và còn lưu giữ lại rất nhiều những công trình kiến trúc có giá trị cao trong văn hóa lịch sử,. Đồng thời cũng chính vì sự rộng lớn của đất nước, mà thiên nhiên đã ban tặng rất nhiều những cảnh đẹp hùng vỹ, kết hợp với bàn tay con người đã tạo dựng nên những khu du lịch nổi tiếng hấp dẫn trên toàn thế giới.

Tất cả chúng ta đã biết đến cảnh đẹp và lịch sử của Trung Quốc qua rất nhiều những bộ phim cổ trang rồi, và để kiểm chứng, mục sở thị thì hãy đừng chờ gì nữa gom lúa và lên đường thôi nào.

Vivudulich.com chia sẻ bài viết này để giúp các bạn lập kế hoạch mục tiêu xem lựa chọn địa điểm nào để khám phá trước sau nhé. Hãy cùng Vidudulich.com điểm qua các điểm du lịch tại Bắc Kinh Trung Quốc nổi bật nhất nào:

Khi nhắc đến Du Lịch Trung Quốc, chung ta không thể nào không nhắc đến thủ đô Bắc Kinh trước tiên. Khi đặt chân đến Bắc Kinh để khám phá du lịch trung quốc, những điểm sau đây các bạn không nên bỏ nỡ nhé:

  •  Tử Cấm Thành : hay còn gọi là Cố Cung, nằm ngay giữa trung tâmthành phố Bắc Kinh. Diện tíchTử Cấm Thành là 720.000 m² bao gồm quần thế kiến trúc cung điện nguy nga tráng lệ với 800 cung và 9999 phòng.

UNESCO đã xếp Cố Cung vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được công nhận là Di sản thế giới tại Trung Quốc vào năm 1987. Khu Tử Cấm thành tọa lạc tại chính nam của Quảng trường Thiên An Môn. Có thể đi vào Cố Cung qua Thiên An Môn. 

TỬ CẤM THÀNH THÀNH – DU LỊCH TRUNG QUỐC
  •  Quảng trường Thiên An Môn: là một quảng trường rất lớn tại Bắc Kinh,Trung Quốc cổng thành ở phía bắc chia cách với Tử Cấm Thành. Nhiều người xem nơi đây là nơi tượng trưng trung tâm của Trung Quốc. Quảng trường này được nhiều người biết đến qua sự kiện Thiên An Môn với cuộc biểu tình năm 1989, sự kiện này cũng được gọi là Cuộc thảm sát Quảng trường Thiên An Môn.
DU LỊCH TRUNG QUỐC THAM QUAN THIÊN AN MÔN
  • Vạn Lý Trường Thành gọi tắt là Trường Thành, là tên gọi chung cho nhiều thành lũy kéo dài hàng ngàn cây số từ Đông sang Tây, được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16. Công trình dùng để bảo vệ Trung Hoa khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. 
VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH – DU LỊCH TRUNG QUỐC
  • Di Hòa Viên là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Di Hòa Viên (nghĩa đen là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”) đến nay vẫn còn được bảo tồn tốt. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc.
DI HÒA VIÊN – DU LỊCH TRUNG QUỐC
  • Thiên Đàn có nghĩa là Đàn thờ Trời, đây là một quần thể các tòa điện thờ nội thành phía Đông Nam của Bắc Kinh, vị trí tương ứng ở quận Tuyên Vũ hiện tại. Đây là một công trình to lớn có giá trị văn hóa cao, được UNESCO xếp vào di sản văn hóa của thế giới.

  • Minh Thập Tam lăng hay “Mười ba lăng mộ nhà Minh” là tập hợp các lăng mộ được xây dựng bởi các hoàng đế triều đại nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Lăng mộ của vị hoàng đế đầu tiên nhà Minh là Chu Nguyên Chương là Minh Hiếu lăngở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Tuy nhiên, hầu hết các lăng mộ của các vị hoàng đế khác nằm tại một cụm ở Bắc Kinh được gọi chung là Thập Tam lăng. Nó nằm ở Xương Bình, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 42 kilômét (26 mi) về phía bắc-tây bắc. 

  • Phủ Hòa Thân hay còn có tên khác là Cung Vương Phủ hiện là Vương Phủ được bảo tồn hoàn chỉnh nhất. Bước vào vương phủ du khách sẽ thấy được sự bao la và rộng lớn của vương phủ với tổng diện tích là 60 nghìn m2, trong đó phủ đệ chiếm 32 nghìn m2, hoa viên chiếm 28 nghìn m2. Trong phủ gồm phủ đệ, hoa viên, 2 bộ phận hợp thành.

Bố cục tổng thể hàm chứa hết những tinh túy, cao quý của văn hóa Vương phủ đời Thanh. Có câu “1 tòa Cung Vương Phủ, nửa bộ sử Thanh triều” cũng đủ nói lên giá trị văn hóa của phủ.

  • Sân vận động quốc gia Bắc Kinh cũng gọi là ” sân vận động Tổ chim” vì hình dạng kiến trúc của nó và đây cũng là điểm thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình kiến trúc đồ sộ này. Sân vận động hoàn thành tháng 3 năm 2008.

  • Phố Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh là một trong những phố mua sắm, sầm uất nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Phần lớn đại lộ này hạn chế xe cộ lưu thông và lúc nàp cũng đầy người đi bộ, là một trong những đại lộ hiện đại và hấp dẫn nhất Trung Quốc. 

  • Đức Thắng Môn: Quần thể Đức Thắng Môn được xây dựng vào năm 1437 gồm ba công trình là cổng thành, tháp cung và thành lũy bao quanh. Công trình cổng thành bị phá hủy vào năm 1921 còn bức tường thành thì bị phá vào năm 1969.

Ngày nay chỉ còn tháp cung tại lầu Đức Thắng Môn và một phần thành lũy còn sót lại. Cụm di tích này trông về hướng con rạch phía bắc của thành phố và bên trong có trưng bày một triển lãm tiền xu cổ.

Trên đây là 10 điểm du lịch Bắc Kinh Trung Quốc nhất định phải đặt chân tới để trái nghiệm tham quan và khám phá nhé, Ngoài 10 điểm này ra thì còn rất nhiều điểm nhỏ hơn [vivu du lịch] sẽ giới thiệu trong bài viết sau nhé.

Khi đã lựa chọn được điểm đến của mình thì còn rất nhiều những câu hỏi và thắc mắc để khám phá Bắc Kinh Trung Quốc nữa. [VIVU Du lịch] giới thiệu các bạn loạt bài viết Cẩm Nang du lịch Bắc Kinh Trung Quốc chi tiết từ a – z nhé.

Thanh Bình – Vivudulich.com

Bài viết liên quan