Nên đi du lịch Campuchia theo tour hay đi tự túc?

Du lịch Campuchia:

Campuchia là một đất nước không hề quá xa lạ với chúng ta, Có biên giới giáp với Việt Nam ta về phía Tây Nam. Nhắc đến biên giới Tây Nam là chúng ta đã liên tưởng đến Cuộc Chiến Biên giới Tây Nam với quân diệt Chủng Polpot năm 1979, Và quân đội ta đã góp công lật đổ chế độ Polpot giành lại quyền tự chủ cho đảng cộng sản Campuchia, có thể nói rằng nhờ Việt Nam thì Campuchia mới có ngày hôm nay.

Ngày nay, chúng ta đi du lịch Campuchia vừa để khám phá cảnh đẹp và cùng là để hình dung bước chân của cha ông ta đã đổ máu xương bên đất Campuchia vì nghĩa lớn Quốc Tế Vô Sản.

Một chút thông tin ngắn để chuyến du lịch Campuchia của chúng ta thêm phần ý nghĩa và hiểu rõ hơn quan hệ giữ Việt Nam ta và đất nước Campuchia như thế nào.

Du Lịch Campuchia thì điểm đầu tiên chúng ta không thể không đến đó là Quần Thể kiến trúc Angkor wat, Đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1992.

Angkor wat là một quần thể đền đài tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng 162,6 hecta (1.626.000 mét vuông). Ban đầu công trình được xây dựng làm đền thờ Ấn Độ giáo của Đế quốc Khmer, và dần dần chuyển thành đền thờ Phật giáo vào cuối thế kỷ XII. Vua Khmer Suryavarman II xây dựng Angkor Wat vào đầu thế kỷ XII tại Yaśodharapura (tiếng Khmer: យសោធរបុរៈ, Angkor ngày nay), thủ đô của Đế quốc Khmer như là đền thờ và lăng mộ của ông.

Xem giới thiệu chi tiết về Quần thể Angkor Wat TẠI ĐÂY

Angkor wat là điểm nhấn đặc biệt nhất khi đi du lịch Campuchia, Ngoài ra Khi khám phá du lịch Campuchia còn khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác, các bạn xem bài viết chi tiết các điểm du lịch Campuchia TẠI ĐÂY.

Trước tiên mình giới thiệu qua cho các bạn về bản thân mình:

  • Bình đã từng là HDV các tuyến du lịch trong nước và Quốc Tế nên có cơ hội đi khá nhiều nơi, trong đó có Campuchia.
  • Bình được tiếp xúc với rất nhiều người từ thanh thiếu niên đến người già cao tuổi trong mỗi đoàn du lịch, và nghe họ chia sẻ nên cho mình cái nhìn khách quan, bao quát nhu cầu du khách để đưa ra đánh giá độ chính xác cao
  • Và Bình là người đa cảm, nên mình có độ nhạy bén trong tư duy,  hiểu được tâm tư tình cảm nhu cầu du lịch cuả mỗi người.

Quay trở lại vấn đề đi du lịch Campuchia thì nên đi Theo Tour của CÔNG TY DU LỊCH hay đi tự túc?

Câu hỏi này được khá nhiều bạn hỏi mình khi có du cầu đi nhiều nước như du lịch Thái Lan, Du Lịch Trung Quốc, Du Lịch Singapore, du lịch Lào … Vậy thì nay mình phân tích để các bạn so sánh và tự lựa chọn chuyến đi cho mình nhé:

Thứ 1- Du Lịch Campuchia tự túc:

ƯU ĐIỂM :

+ Tự do tự tại, thích ăn ngủ nghỉ đi chơi điểm nào cũng được, và cũng có thể bỏ dở chừng về VN luôn mà không ai cản.

+ Tự tay lên kế hoạch cho chuyến đi thì sẽ có cảm giác thú vị hơn, và cho bạn 1 kiến thức kinh nghiệm khó quên.

+ Thời gian tham quan, ăn chơi tuy thuốc hết vào bản thân bạn …

NHƯỢC ĐIỂM:

+ Do bất đồng ngôn ngữ, nên bạn cần phải biết một chút tiếng Anh hoặc Campuchia để giao dịch đặt phòng khách sạn, gọi món đồ ăn, bắt xe vvv…

+ Khó khăn trong việc di chuyển ; Tự mình phải lo tất cả từ a – z ; Từ việc xuất nhập cảnh, bắt xe di chuyển vào các điểm TP lớn như Siem Riep, Plompenh, …. Rồi di chuyển đến các điểm du lịch…vvv

+ Do kinh nghiệm ít hoặc chỉ xem thông tin trên mạng mà không hiểu thực tế các điểm cách nhau bao xa, ddi chuyển như thế nào, giá cả ra sao, …vvv sẽ tốn rất nhiều thời gian.

+ Do đi tự túc, không ai quản bạn nên độ an toàn khá là thấp. Vì Campuchia đối với chúng ta là nước ngoài, bất đồng ngôn ngữ, rất nhiều vấn đề phát sinh khi chúng ta đi ít người,,,, đây là vấn đề rất nghiêm trọng. Khi các bạn qua cửa khẩu Mộc Bài sẽ thấy khá nhiều sòng bạc ,,,vvv nên theo mình độ an ninh không cao như Việt Nam.

Với những nhược điểm này, theo mình thì với những bạn mới muốn đi du lịch Campuchia lần đầu thì nên đi theo Tour hoặc đi tự túc thì đi cùng với người mà bạn tin tưởng, đã có kinh nghiệm đi Campuchia nhiều lần nhé. (Nhớ phải là người có kinh nghiệm mà thật tin tưởng nhé, tránh trường hợp đem con bỏ chợ … J)

Thứ 2- Du Lịch Campuchia Theo Tour của Công ty Du Lịch:

ƯU ĐIỂM;

+ Các bạn chỉ cần chuẩn bị tiền và chờ ngày xe đón khởi hành thôi, không cần bận tâm quá nhiều dịch vụ, đi lại hay ăn ở.vv.

+ Trong Tour thì đã bao gồm hết các dịch vụ như ăn uống, khách sạn, các điểm tham quan nổi bật nhất … đã trọn gói.

+ Tour có HDV chuyên tuyến nói tiếng Việt, có am hiểu sâu các điểm du lịch , lịch sử, văn hóa con người Campuchia… HDV sẽ chia sẻ điều đó với các bạn.

+ Độ an toàn cao, khi các bạn là một thành viên trọng đoàn du lịch thì mỗi lần di chuyển HDV sẽ bảo đảm đầy đủ, nguyên vẹn mới di chuyển tiếp… nếu các thanh viên trong đoàn có vấn đề gì, ngay lấp tức HDV và công ty du lịch sẽ giải quyết nhanh gọn bảo đảm quyền lợi của các bạn.

+ Đi tham quan trải nghiệm được nhiều nơi mà lại tiết kiệm thời gian. 1 tour khởi hành từ HCM chỉ gói gọn trong 4 ngày 3 đêm, Từ HN mất thêm 1 NGÀY bay vào HCM

+ Đi theo Tour cả 1 đoàn trên 1 chuyến xe ô tô 45 – 47 chỗ rộng rãi, thân nhau như 1 gia đình, có thể mở rộng quan hệ, giúp đỡ nhau trrong quá trình tour và ngay cả sau khi tour kết thúc …

+ Vẫn có thời gian mở để các bạn có thể tự do khám phá ẩm thực địa phương, hay lựa chọn đi Biển Hồ, Du thuyền trên sông …vvv

+ Khách sạn 4 sao tiêu thuẩn quốc tế

+ Tổng chi phí rẻ hơn đi tự túc

NHƯỚC ĐIỂM;

+ Hành trình tham quan được cố định sẵn ( Tuy nhiên đã bao quát hết các dịch vụ thiết yếu)

+ Lịch khởi hành ghép lẻ chỉ khởi hành thứ 5 hàng tuần từ HCM, những đã bao gồm những ngày cuối tuần rất thuận lợi cho các bạn đang đi làm, đi học.

+ Không được tự ý rời đoàn du lịch …

+ Giờ giấc tham quan phải theo cả đoàn, đúng giờ.

Sau bài phân tích này, chắc các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một phương thức để đi du lịch Campuchia rồi.

Không phải mình làm du lịch mà đưa ra những nhận xét phiến diện, nhưng đây là điều mình đã rút ra từ chính chuyến tự mầy mò đi Du Lịch Campuchia tự túc. Bài viết của mình mang tính tham khảo, quyền quyết định về phía các bạn …

Nếu chọn đi theo Tour của Công ty du lịch thì rất hoan hỉ ủng hộ bên mình nhé:

Tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm Tại Đây

Hanoi S Tour – Chất Lượng & Tận Tâm

Hotline : 0947.702.707 (  tư vấn zalo 24/24, inbox hỏi đủ thứ đi nhé)

Địa chỉ : T2, Building 4A Hoàng Liệt, KĐT Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website : www.hanoistour.com

Email : hanoistours@gmail.com

Bài viết liên quan