Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tự túc

VISA DU LỊCH  ĐÀI LOAN

Những năm gần đây Đài Loan thay đổi bộ máy chính trị mới nên có chính sách khá nới nỏng vấn đề Visa với Các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy Visa Đài Loan khá dễ dàng xin, nếu những người có hồ sơ tốt còn có cơ hội miễn visa khi đi Đài Loan. Vậy Đài Loan có gì mà chúng ta phải đi qua đó? Hãy xem bài viết các danh lam thắng cảnh đẹp không thể bỏ quá khi đi du lịch Đài Loan. Hãy xem bài viết dó để thấy Đài Loan có gì hấp dẫn nhé. Còn bây giờ ViVu Du Lịch sẽ hướng dẫn các bạn các xin visa du lịch Đài Loan chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách xin visa Du Lịch Đài Loan Tự Túc

1. Trường hợp được miễn visa Đài Loan:

Theo quy đinh của Đại Sứ Quán Đài thì công dân Việt Nam có các điều kiện sau sẽ sẽ thuộc diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày:

 • Người chưa từng đi lao động Đài Loan
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
 • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
 • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
 • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả visa điện tử). Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý:

Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

2. Hướng dẫn cách xin visa Đài Loan online

Bước 1: Khi đã có đủ điều kiện trên và muốn xin visa Đài Loan online, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai tại website Cục di dân Đài Loan tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Bạn có thể hình dung quy trình xin visa Đài Loan như dưới đây, làm theo từng bước:

Quy trình xin visa Online

Bước 2: Điền tất cả thông tin theo form và đi tới bước cuối cùng. Nếu được APPROVED, tức là đương đơn đã được xét duyệt visa Đài Loan online. In giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày ra nếu được duyệt.

Một số đương đơn, mặc dù đáp ứng được đủ điều kiện nhưng vẫn không xin được visa Đài Loan online bởi có thể tên của đương đơn là tên phổ biến, hoặc trùng với tên của những người trong blacklist. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

► Khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa Đài Loan online, ngoài mang theo bản in visa này, đương đơn cần có những giấy tờ sau:

 • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan hay vé đến điểm tiếp theo từ Đài Loan
 • Booking khách sạn tại Đài Loan

3. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

 • Hộ chiếu gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
 • 1 bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw, điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Mẫu đơn xin visa Đài Loan: Các bạn tải bản mới nất trên web của Đại Sứ Quan, Nếu không biết tiếng Đài thì nên biết tiếng anh để đọc và điền cho chính xác thông tin hoặc nhờ người biết để điền form hộ.  
 • Giấy chứng nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 • Chứng minh tài chính:  bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
 • Chương trình đi tại Đài Loan: Các bạn phải có một lịch trình tham quan đi lại như 1 chương trình du lịch của bên tour. Tuy nhiên cần phải cụ thể về vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn của bạn

► Lưu ý: Nếu bạn có visa các nước phát triển trong vòng 3 năm trở lại đây, các bạn sẽ được miễn các giấy tờ sau khi xin visa du lịch Đài Loan:

 • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
 • Giấy phép kinh doanh và hợp đồng lao động (không cần nộp bản gốc để đối chiếu).
 • Chứng minh tài chính.
 • Nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời và điền đơn xin visa online, hãy làm thêm 1 -2 form dự phòng khi đến Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để nếu form này sai, bạn có ngay form khác để nộp ở quầy tiếp nhận hồ sơ.
 • Photo tất cả các giấy tờ quan trọng
 • Booking khách sạn không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng có thể giúp tỷ lệ đỗ xin visa của bạn cao hơn.

► Nếu bạn đến Đài Loan mới mục đích thăm thân cũng tương tự nhưng với mẫ đơn khác nhai cũng có trên web của ĐSQ, tải về làm theo từng bước.

Xin Visa Du Lịch Đài Loan

4. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ visa Đài Loan tự túc

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại một trong hai địa chỉ xin visa Đài Loan sau đây:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 028-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn

► Lưu ý:

 • Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.
 • Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.

5. Chi phí xin visa du lịch Đài Loan : 

Nếu các bạn không chắc chắn về việc chuẩn bị hồ sơ chuẩn để tỷ lệ đậu visa đài loan cao thì xin Liên hệ Phòng Dịch Vụ của ViVu Du lịch sẽ hỗ trợ các bạn, Cúng tôi cũng hỗ trợ dịch vụ lấy nhanh Visa Đài Loan. 

Phòng Dịch Vụ ViVu Du Lịch : 

Hotline : 0947.702.707 | 0989.00.1371 | 02462.940.970 

Địa Chỉ: Số 134 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Cung cấp dịch vụ Visa, Vé Máy Bay, Book Phòng khách sạn và vé vào các điểm vui chơi giải trí trên khắp Châu Á. 

Bài viết liên quan