Du Lịch Singapore – tóm tắt ngắn lịch sử, hành chính, thể chế chính trị

Tìm Hiểu ngắn về đất nước và con người Khi Du Lịch Singapore:

Lãnh thổ Singapore
Lãnh thổ Singapore Theo đường chỉ đứt đoạn màu đỏ

Singapore là một đất nước Quốc Đảo nhỏ nhất Đông Nam Á, Diện tích chỉ 712 km2 chỉ lơn hơn đảo Phú Quốc của Việt Nam một chút có hình dáng như một viên Kim Cương.

Singapore có biên giới tiếp giáp với Malaysia về phía Bắc và Indonesia về phía Nam, vì vậy các tour du lịch Singapore thường kết hợp tham quan 2 nước trên, Đi Singapore riềng 4 ngày hoặc Singapore Malaysia 6 ngày hoặc 5 ngày, Singapore Malaysia Indonesia 6 ngày. Việc di chuyển xuất nhập cảnh cũng rất dễ dàng thuận lợi.

Lịch sử thành văn của Singapore có niên đại từ thế kỷ thức 3, trải qua nhiều tiến trình lịch sử chiến tranh thì năm 1963 Singapore sáp nhận vào liên hiệp bang Malaya hình thành nên nước Malaysia, Sau đó Singapore tách khỏi Malaysia trở thành một nước cộng hòa độc lập vào ngày 9 tháng 8 năm 1965.

Thể chế chính trị của Singapore là một nước Cộng Hòa độc lập đa đảng, Ông Lý Quang Diệu là thủ tướng đầu tiên của Singapore, Năm 1990 thì chuyển giao quyền thủ tướng cho ông Ngô Tác Đống, cho đến năm 2004 thì Ông Lý Hiển Long con trai trưởng của ông Lý Quang Diệu nắm quyền thủ tướng cho đến nay. Chúng ta chỉ nói đến Thủ Tướng bới thể chế của Singapore Tổng Tống là nguyên thủ nhưng chỉ tượng trưng dân bầu theo kiểu nghi lễ, còn Thủ Tướng mới nắm thực quyền điều hành đất nước.

Sau khi hình thành đất nước Cộng Hòa Dân Chủ, dựa vào sự ủng hộ của thế giới để ổn định chính trị, Sau đó thực hiện nhiều cải cách lớn về văn hóa xã hội kinh tế, cho đến thập niên 1990, Đảo Quốc Singapore đã trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới, với một nên kinh tế thị trường tư do phát triển cao độ GDP đầu người đứng hàng đầu tại Châu Á.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT TÌM HIỂU DU LỊCH SINGAPORE : 

 1. Tổng quan hiểu biết tóm tắt về đất nước con người Singapore?
 2. Các điểm du lịch nổi tiếng Singapore?
 3. Ẩm thực nổi tiếng, truyền thống Singapore?
 4. Các tour du lịch Singapore phổ biến từ Việt Nam? Cách đặt tour? Nên chọn tour Singapore như thế nào?
 5. Thời gian đi du lịch Singapore đẹp nhất?
 6. Tư vấn khi đi du lịch Sinapore tự túc?
 7. Những lưu ý khi đi du lịch Singapore?
 8. Cách đặt khách sạn tại Singapore?
 9. Cách đặt các dịch vụ du lịch, vé tham quan giải trí tour trong ngày tại Singapore?
 10. Sử dụng Sim wifi 4G tại SINGAPORE?\
 11. Những điểm nôt bật của Singapore?

 

Bài viết liên quan