Những lưu ý trước khi đi du lịch Campuchia?

DU LỊCH CAMPUCHIA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?


1. Thời tiết ở Campuchia khá nóng bức – đặc biệt nếu bạn đi biển. Vậy nên bạn hãy mang theo trang phục mỏng, dễ thấm hút mồ hôi và NHỚ MANG THEO KEM CHỐNG NẮNG nhé.
2. Taxi ở Campuchia không quá thông dụng như tại Việt Nam. Bạn có thể thuê taxi theo ngày hay theo buổi với giá thoả thuận trước. Để không bị trả giá “hố”, bạn hãy nhé.
3. Tình trạng nói thách ở Campuchia khá là… nghiêm trọng. Giá thường bị đội lên 2 đến 3 lần nên chắc chắn đây không phải là nơi mua sắm lý tưởng. Bạn chỉ nên rút hầu bao khi cần mua thức ăn hay đồ lưu niệm nhỏ thôi nhé.
4. Tuyệt đối không xoa đầu trẻ em vì theo quan niệm của người bản xứ, đó là nơi chỉ có bậc cha mẹ mới được chạm vào.
5. Không đưa đồ bằng tay trái vì theo người Campuchia, tay trái “không được sạch sẽ”.
6. Khi viếng chùa, bạn hãy chọn trang phục kín đáo để thể hiện lòng kính trọng văn hoá địa phương. Tránh đến gần hay chạm và người các nhà sư nhé.

7. Đơn vị tiền tệ của Campuchia là Ria (1000 ria = 5900 đồng). Ngoài ra, giao dịch bằng đô la Mỹ cũng khá thông dụng ở Campuchia. Một vài nơi còn chấp nhận thanh toán bằng Việt Nam đồng.

Hy vọng những lưu ý trước chuyến đi du lịch Campuchia này sẽ giúp ích cho các bạn thuận lợi hơn trong chuyến du lịch của mình nhé!

VIVUDULICH

Bài viết liên quan