Đi du lịch Campuchia vào thời gian nào là đẹp nhất?

Nên đi du lịch Campuchia vào thơi gian nào?

Nên đi du lịch Campuchia vào thơi gian nào trong năm để có một chuyến du lịch thành công là câu hỏi khá nhiều bạn thắc mắc, nay #VIVUDULICH sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn nhé!

Campuchia là đất nước nằm phía Biên Giới Tây Nam của nước ta, Chúng ta có thể đi du lịch Campuchia chủ yếu qua 2 cửa khẩu Bavet hay còn gọi là Mộc Bài, hoặc cửa khẩu Sa Mát thuộc Tây Ninh.

Vì có đường biên giới tương đối dài với Việt Nam nên thời tiết khí khâu tương đương thời tiết ở TP.HCM của ta, thời tiết Campuchia chia thành 2 mùa mua mưa và mùa khô, nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 26 độ C nhưng hầu như lúc nào cũng vượt mốc 30 độ.

Để lựa chọn thời gian đi Du lịch Campuchia, bạn nên chọn đi từ tháng 11 đến tháng 2 năm kế tiếp vì lúc này, nhiệt độ và tiết trời ôn hoà, rất thích hợp để khám phá thiên nhiên.
Để có 1 chuyến du lịch Campuchia ý nghĩa hơn nên đi  vào tháng 4 để không bỏ lỡ dịp:
+ Tết Cổ Truyền (Tết Campuchia sẽ diễn ra vào ba ngày 14, 15, 16 tháng tư dương lịch. Tết Campuchia trong tiếng Khmer được gọi là Chol Chnam Thmay
+ Và Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam cực kỳ đặc sắc diễn ra vào các ngày 13-15/4 dương lịch, tổ chức cùng lúc với những ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia. Lễ hội té nước được hình thành từ xa xưa mừng một mùa lúa thu hoạch thành bội thu, người ta té nước vào nhau để hy vọng một mùa vụ mới thành công.
Những tháng 7 – 9 là mùa mưa, không khí trong lành, sẽ rất buồn nếu đi đúng ngày mưa bão, nhưng không phải là sẽ mưa cả tháng, mà mữa qua 1 vài ngày, qua cơn mưa trời lại sáng, làm không khí trong lành, cũng giống như Việt Nam, Hay mưa vào ban đêm nhưng đến sáng lại tạnh. Nên bạn vẫn có thể chọn cho mình những ngày nắng ấm để đi du lịch Campuchia nhé.
Cùng với hiệu ứng khí hậu đang nóng dần nên thì mưa bão kéo dài cũng đã giảm đi khá nhiều trong thời gian gần đây, nên các bạn cứ yên tâm mà vivu nhé!
Trong thời tiết nóng bỏng vào mùa hè, Ngoài tuyến du lịch Campuchia Truyền thống, các bạn cũng có thêm lựa chọn đi du lịch Campuchia TUYẾN 2 là khu nghỉ mát  SIHANOUKVILLE, ĐẢO KOHRONG, Cao nguyên BOKOR,,, được ví như Đà Lạt của Việt Nam và nghỉ ở resort 5 sao. Đây là tour Du Lịch Campuchia vào mùa hè hot nhất đối với các bạn nào đã đi tour truyền thống rồi nha.
Tham khảo tour du lịch Campuchia 4n3đ hàng tuần TẠI ĐÂY
-vivudulich.com-

 

Bài viết liên quan