Review chuyến du lịch Cao Bằng tự túc giá rẻ

Du Lịch Cao Bằng là điểm đến chưa được nhiều người khám phá mặc dù đã có rất nhiều thông tin về vẻ đẹp nơi này. Hôm nay ViVu Du lịch sẽ chia sẻ một bài viết về chuyến du lịch Cao Bằng tự túc cực kỳ lý thú của một bạn yêu du lịch khám phá, Mình nghĩ bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đang có ý định khám phá du lịch Cao Bằng tự túc.

Sau khi đọc bài viết của 1 bạn trên nhóm mình quyết tâm xác balo lên và trải nghiệm.

Cách đi lên Cao Bằng như thế nào?

Mình đặt xe Thanh Ly (Mỹ Đình – Tp Cao Bằng) giá 200k/người/lượt. Xe là giường đôi nằm liền nên nhóm bạn nên đi chẵn người để đỡ phải nằm với người lạ nha. Xe xuất phát lúc 21h00 tối hàng ngày ở Mỹ Đình và về từ TP Cao Bằng xuống Hà Nội lúc 20h00  thì 4h30 đã có mặt ở Hà Nội.

Bọn mình đi từ 21h00 tối thì 5h00 sáng hôm sau có mặt ở TP.Cao Bằng và vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi sau quãng đường dài tới sáng. 

Khách sạn/ nhà nghỉ tại Cao Bằng?

Về nhà nghỉ mình đặt Cao Bằng Eco Homstay với giá 250k/đêm. Nhìn chung cũng sạch sẽ, anh chị chủ nhiệt tình hướng dẫn cách đi lại. Nhưng phòng đôi nhỏ quá, cảm giác chật chội và nhà tắm chung với các phòng khác nên bất tiện. Ở Cao Bằng rất nhiều nhà nghỉ, các bạn nên đặt ở cho thoải mái mà ko sợ bị hết phòng đâu.

Các bạn nên thuê nhà nghỉ ở khu vực Sông Bằng cho gần bến xe, đi bộ cũng ra được luôn. Đây sát công ty xe bus, chỉ đứng ra cửa nhà nghỉ là thấy xe bus với thời gian từ 30-40p/chuyến.

Các địa điểm du lịch Cao Bằng không thể bỏ qua?

Các địa điểm du lịch Cao Bằng theo mình thấy có 1 số địa điểm đáng đi nhất như Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao, Suối Lê nin- Hang Bắc BóVà các điểm này cách thành phố khá xa. Ví như Thác Bản Giốc cách TP 84km phải di chuyển bằng taxi, xe máy và xe bus. Taxi thì mình hỏi là 1tr/lượt (đắt quá nên mình ko thuê), xe máy thì đường đèo nguy hiểm. Bọn mình chọn xe bus rất là tiện luôn.

Cách di chuyển tham quan các điểm du lịch Cao Bằng ?

TP. Cao Bằng có tuyến bus là Thác Bản giốc và Hà Quảng (đi suối Lê nin). Tuyến Thác Bản Giốc thì vé di từ Tp là 70k/người đi mất 2,5 tiếng. Tuyến Hà Quảng vé 35k/người đi mất 1 tiếng 10 phút. Ngày đầu tiên mình đi Thác Bản Giốc, động ngườm ngao, chùa Trúc lâm (cùng trên 1 cung đường rất gần nhau). Ngày 2 mình đi suối Lê Nin rồi về TP nghỉ ngơi tối ra bến xe.

Xe bus đi suối Lenin chỉ dừng ở ngã ba đường cách suối 6km mọi người phải thuê xe ôm hoặc taxi để đi vào. Giá xe ôm là 70-80k/đôi, taxi thì 50k/người. Nếu gom người trên xe bus nhờ chú tài xê thuê cho xe 12 chỗ thì đi có 30k/người thôi.

Vé các địa điểm du lịch ở đây là 45k/người.

Đồ ăn khi đi du lịch tự túc Cao Bằng?

Đồ ăn ở Cao Bằng ko có nhiều sự lựa chọn cho khách du lịch. Các bạn đi Thác bản giốc và suối lê nin thì nên mang theo đồ ăn đi không là “chết đói” như bọn mình đó. Tìm được quán ăn ở đây không có luôn. Về Thành phố thì đồ ăn như ở Hà Nội chủ yếu là lẩu nướng, hoặc các quán ăn dân tộc, giá tầm 200-500k.

TP. Cao Bằng cũng khá nhỏ, mọi người có thể thuê xe máy lượn 1 vòng cho biết. À đi muốn mua hạt dẻ về làm quà thì nhớ mua ở khu suối Lê nin nha với giá 75-80k/kg. Đừng mua ở Thác Bản Giốc đắt với giá 100kg/kg.

Đường trung tâm ở Cao Bằng hình như là Kim Đồng, ở đây sầm uất cũng nhiều đồ ăn ngon. Mọi người thuê nhà nghỉ ở đây cũng được nhưng giá toàn tầm 600k/đêm.

Mình thấy mùa này(Tháng 8 – 9) đi Thác Bản Giốc cực đẹp, chưa phải mùa lũ nên nước xanh như ngọc ý, thời tiết nắng nhẹ tha hồ tự sướng. Thời tiết ở Cao Bằng lạnh hơn ở Hà Nội tầm 1-2 độ nên đừng mặc phong phanh quá nha.

Đi 2 ngày tổng chi phí cho 2 người hết 4.000.000 triệu. Tất cả các khoản ăn chơi thỏa thích. 

ViVu Du Lịch 

Bài viết liên quan