Sổ tay du lịch Nhật Bản trọng gói ngắn gọn xúc tích nhất

Các bạn có thể thấy trên internet có rất nhiều các thông tin về du lịch Nhật Bản, phải nói là tràn lan, các bạn không biết đọc ở đâu là chính xác, mỗi chỗ viết một kiểu ngôn từ diễn đạt, mỗi chỗ viết mỗi mảng dài dòng khó hiểu, mà đặt biệt với những bạn ghét đọc dài thì chỉ đọc lượt qua nên nắm các thông tin thực sự là rất không đầy đủ. Nên hôm nay VIVUDULICH sẽ chia sẻ bài viết tổng hợp xúc tính ngắn gọn nhất về đất nước Nhật Bản để chúng ta biết về du lịch Nhật Bản một cách dễ hiểu nhất nhé. 

Mục Lục :

  1. Lịch Sử Văn Hóa Đất Nước Con Người Nhật Bản
  2. Các cách đi du lịch Nhật Bản
  3. Các điểm đẹp nhất khi đi du lịch Nhật Bản
  4. Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Nhật Bản (Đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào, thời gian nào đẹp nhất)
  5. Các khách sạn tốt nên lựa chọn khi đi du lịch Nhật Bản
  6. Đi du lịch Nhật Bản lựa chọn nhà hàng nào ngon? 
  7. Du Lịch Nhật Bản có đặc sản ẩm thực gì?
  8. Các hãng vé máy bay giá rẻ đi du lịch Nhật Bản?

 

  1. Lịch Sử Văn Hóa Đất Nước Con Người Nhật Bản

Về lịch sử Đất Nước Nhật Bản có thể được hai làm hai phần với nhiều thời kỳ khác nhau như sau:

Phần 1 : Từ Nguyên Thủy ==> Bắt đầu Có chính quyền.

[Các thời kỳ xuất hiện đồ đồng sắt chì nhôm gang.. vv :)) thì mình không nói đến vì nó xa quá xa]

Thời Kỳ 1 – Từ đầu đến năm 710 sau CN: Từ thế kỷ 5 va 6 đã bắt đầu du nhập chữ Hán, các loại tôn giáo như nho giáo, lão giá và Phật Giáo. Năm 593 Thái tử Shotoku thuộc dòng họ Soga nắm quyền và đã ban hiến pháp “Thập thất điều” cử người đi du học. Danh hiệu Thiên hoàng (Tenno) xuất hiện từ đây.

Sau, dòng họ Soga bị tiêu diệt quyền lực về tay Thiên hoàng Kotoku, bắt đầu cải cách và thành lập kinh đô.

Thời kỳ 2 – Thời kỳ NARA từ năm 710 – 794: Đây là thời kỳ định đô dầu tiên của Thiên hoàng. Kinh đô Nara mà chúng ta thường được biết lại có tên là Heijokyo và được xây dựng theo kiểu mẫu Trường An nhà Đường bên Trung Quốc cho đến năm 784 kinh đô dời sang Nagaoka.

Thời kỳ 3 – Thời kỳ Heian từ 794 – 1192: là thời kỳquyền lực từ Thiên hoàng chuyển dần sang dòng họ Fujiwara. Thật sự từ năm 898 có thể gọi là thời kì Fujiwara. Các tư tưởng, nghệ thuật từ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản dần dần được Nhật Bản hoá và phát triển mạnh.

Phần 2: Thời Kỳ Phong Kiến 

Thời kỳ 4 – Thời Kamakura từ năm 1192 – 1333: Đây là thời kỳ loạn lạc nội chiến, cho đến khi dòng họ Hojo mưu lược dùng chính sách “tái phân phối đất tịch thu” mà chiếm được lòng trung thành của những người quyền lực nhất trong đất nước từ đó Họ Hojo đã chiếm quyền cai trị đất nước đến năm 1333.

Thời kỳ 5 – Thời Muromachi (1333 – 1603) : Bao gồm giai đoạn 1 phân chia Nam Bắc Triều đến năm 1392 Thiên Hoàng Nam Triều thoái vị nhường quyền lực cho Thiên Hoàng Bắc Triều. Giai đoạn 2 là thời kỳ chiến quốc, Chiến tranh giữa các dòng họ võ gia và nhiều phong trào nổi dậy của nông dân về sau quyền lực rơi vào tay của Hideyoshi lại bắt đầu thời kỳ nắm quyền Tướng Phủ. 

Thời kỳ 6 – Thời Edo (Tokugawa, 1603 – 1868): Đây là thời kỳ của thị dân và thương gia, được so sánh với thời Phục Hưng bên châu Âu.

Phần 3: Thời kỳ Cận và Thiện Đại từ năm 1686:

Thời Kỳ 1 – Thời kỳ Meiji (1868 – 1912): Chế độ Tướng Phủ tan rã quyền lực lại về tay của Thiên Hoàng, đây là thời kỳ chuyển mình và hưng thịnh của Nhật Bản.

Năm 1867: Matsuhito lên ngôi, hiệu là Thiên hoàng Meiji (Minh Trị).
Năm1868: Dời đô về Edo, đặt tên mới là Tokyo (Đông Kinh). Như vậy các Thiên hoàng đã từng đóng đô ở Nam kinh Nara, Tây kinh Kyoto và cuối cùng là Tokyo.
Năm 1872: Đường xe lửa đầu tiên nối Tokyo và Yokohama.
Năm 1894 – 1895:  Chiến tranh Trung – Nhật bùng nổ.
Năm 1904 – 1905: Chiến tranh Nga – Nhật. Chiến thắng cả Trung Quốc và Nga, Nhật Bản trở thành cường quốc. Nhật Bản được bảo hộ Triều Tiên.

Thời kỳ 2 – Thời chủ nghĩa quân phiệt (1912 – 1945): Thiên Hoàng Minh Trị qua đời, quyền lực bắt đầu chuyển sang chế độ nghị viện và các đảng dân chủ và tham giá Thế Chiến thứ nhất năm 1914. 

Năm 1923: Động đất lớn ở Kanto (vùng Tokyo – Yokohama).
Năm 1931: Sự kiện Mãn Châu, Nhật Bản chiếm đóng Mãn Châu và thành lập Mãn Châu Quốc (Manchukuo) vào năm 1932.
Năm 1937: Chiến tranh Trung Nhật lần thứ hai.
Năm 1940:  Liên kết với phát xít Đức – Ý, tham chiến ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương.
Năm 1945:  Nhật Bản đầu hàng sau khi 2 quả bom nguyên tử được quân đội Mĩ thả xuống Hiroshima và Nagasaki.

Thời kỳ 3 – Thời kỳ hậu chiến (1945  đến nay ) : 

Năm 1945 – 1952:  Mĩ chiếm đóng Nhật Bản: lần đầu tiên Nhật bị quân nước ngoài chiếm đóng.
Năm 1946: Hiến pháp mới được ban hành, Thiên hoàng mất tất cả quyền lực về chính trị và quân sự và chỉ là biểu tượng của quốc gia. Áp dụng chế độ phổ thông đầu phiếu và bảo đảm nhân quyền. Nhật Bản bị cấm lãnh đạo chiến tranh và duy trì quân đội. Sau khi bại trận, Nhật Bản nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế với tốc độ “thần kì”.

Các triều đại Thiên hoàng từ 1868:
– 1868 – 1912 Thời Meiji
– 1912 – 1926 Thời Taisho
– 1926 – 1989 Thời Showa
– 1989 – nay Thời Heisei: Thiên hoàng Akihoto lên ngôi và là Thiên hoàng thứ 125.

2. Các phương thức du lịch Nhật Bản

Để đi du lịch Nhật Bản có hai cách mà các du khách yêu mến khám phá Du Lịch Nhật Bản thường lựa chọn. Những du khách ưa khám phá thì sẽ lựa chọn đi du lịch tự túc, còn các khách nào ưa sự an toàn và đi nghỉ dưỡng không phải lo toan về vấn đề gì thì đi du lịch Nhật Bản theo tour du lịch của các công ty du lịch. Cách thư 2 thường sẽ chiếm tỷ  lệ đông nhất. 

Đi du lịch tự túc: Để đi các bạn phải chuẩn bị thật kỹ lượng về kiến thức các điểm đến, một vài câu giao tiếp căn bản tiếng Nhật, các APP điện tử hiện đại như bản đồ Nhật Bản, Dịch tiếng Nhật Bản, ..vv. Phải đặt trước khách sạn, và vé máy bay. Điều đặc biệt quan trọng là vấn đề xin visa Nhật Bản. Sẽ khá khó khăn nếu bạn chỉ có nhiệt huyết đi và không có các thủ tục hồ sơ đủ điều kiện để Đại Sứ Quán Nhật Bản xét duyệt. Vì họ sẽ xét duyệt rất kỹ lượng đối với trường hợp đi tự túc vì tình trạng trốn ở lại lao động bất hợp pháp quá nhiều. Còn khó như thế nào cũng có cách giải, hãy liên hệ đơn vị chuyên làm visa nhật bản để được tư vấn nhé. Click Here

Di du lịch theo công ty: Cách này bạn chỉ cần lên mạng lựa chọn Tour, họ sẽ gửi bạn lịch trình chi tiết, hàng không bay, giờ bay cụ thể, các tiêu chuẩn khách sạn nhà hàng và có HDV đưa đón và chăm sóc bạn đến tận kẽ răng. Bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi thôi nhé không phải lo lắng gì. Ngay cả vấn đề làm visa Nhật Bản, bên du lịch cũng sẽ tư vấn cặn kẽ để khách đậu visa nhật bản để đi đoàn, họ phải làm thế vì nếu khách rớt lại thì sẽ thiệt hải cho cả 2 chứ không phải công ty du lịch được lợi đâu nhé. Vivu Du Lịch rất vui nếu được hợp tác với bạn nếu có du lịch du lịch Nhật Bản nhé. Hãy liên hệ ngay 0989.00.1371 Điều hành tour Nhật Bản của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và lịch trình tour du lịch Nhật Bản và giá cả để bạn hiểu. 

Còn tiếp …. 

Bài viết liên quan