Xin visa Nhật Bản – Hướng dẫn chi tiết thủ tục hồ sơ

[VivuDulich.com] Có quá nhiều thông tin về visa Nhật Bản tràn lan trên mạng internet, không biết đâu mới đúng và chính xác với thời điểm bạn muốn đi bởi các chính sách Visa Nhật bản có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào, bất cứ điều khoản nào, có thể dễ hơn và khó hơn. Hôm nay Vivu Du Lịch sẽ hướng dẫn các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về việc xin Visa Nhật Bản. Bài viết sẽ được UPDATE liên tục để có thông tin mới nhất nên các bạn yên tâm khi tham khảo là thông tin đang còn giá trị. 

VISA NHẬT BẢN được chia thành 27 loại và nằm trong 3 nhóm chính:

  1. Visa Lao Động : Cho phép bạn ở lại Nhật Bản làm việc và được nhận lương một cách hợp pháp
  2. Visa Phổ Thông: Là loại visa dành cho người có mục đích sang Nhật học tập, du lịch.
  3. Visa Thăm Thân: Là loại visa này nghe tên là đã hiểu rồi. 

(Click vào mỗi nhóm để xem chi tiết)

Mỗi loại visa Nhật Bản sẽ có mức độ khó dễ xin khác nhau và với các thủ tục khác nhau theo tình trạng hồ sơ của mỗi cá nhân. Ở phần sau sẽ giải thích kỹ hơn để các bạn hiểu:

Thủ tục hồ sơ xin visa Nhật gồm: Hồ sơ xin visa Nhật sẽ được chia ra phù hợp với mỗi loại visa khác nhau. Khá dài nên các bạn click vào link bài để xem tiếp nhé: Click Tại Đây để xem 

Hoặc các bạn cũng có thể liên hệ VP chuyên Làm visa Nhật Bản : 0989 00 1371 để được tư vấn chi tiết nhé!

XIN VISA NHẬT BẢN
XIN VISA NHẬT BẢN

Thông tin cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhật mất bao lâu?

Thông thường, xin visa Nhật sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc (không tính các ngày thứ bảy, chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ khác theo quy định). Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian này có thể bị kéo dài lâu hơn.

Nguyên nhân 1: do vào mùa cao điểm, số lượng hồ sơ nộp tới đại sứ quán quá lớn, khiến công tác xét duyệt hồ sơ diễn ra lâu hơn.

Nguyên nhân 2:  do hồ sơ của người nộp đơn xin cấp visa bị thiếu hoặc không chính xác, cần bổ sung thêm hay điều chỉnh lại. Chính vì vậy, trước khi nộp đơn xin cấp visa, bạn cần kiểm tra các thông tin và hồ sơ giấy tờ cho thật chính xác, để tránh mất thời gian đi lại, bổ sung, làm ảnh hưởng tới lịch trình dự kiến.

Xin visa Nhật Bản có cần chứng minh tài chính không?

Có, để làm visa đi Nhật Bản, bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Người xin visa cần có giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5000 USD và giấy tờ nhà đất nếu có. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp các loại giấy tờ như hợp đồng công việc hay bảng lương công ty để chứng minh mình có một công việc ổn định cũng như có thu nhập để chi trả.

Làm visa Nhật Bản ở đâu?
Để làm visa Nhật Bản, bạn cần nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Hộ khẩu thường trú sẽ quyết định nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn:
• Nếu có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
• Nếu hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

http://vivudulich.com/ 

Bài viết liên quan