Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Trung Quốc

Khi đi xin visa Trung Quốc chắc hẳn các bạn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về tất cả các vấn đề để xin được visa, từ các thủ tục, giá cả rồi đến các tình huống hoàn cảnh nội tại của bạn.

Hôm nay Vivu du lịch sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất khi xin visa Trung Quốc. Ngoài ra, các bạn hãy inbox hoặc comment cuối bài viết này về nhu cầu và vấn đề của bạn, Phòng Visa của Vivu Du Lịch sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn chu đáo. Hoặc gọi số hotline visa: 0989.00.1371 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp. 

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Trung Quốc:

1.Hồ sơ xin visa Trung Quốc bao gồm những gì và có khó khăn khi xin hay không? 

Về vấn đề hồ sơ các bạn xem bài viết (Hướng dẫn xin visa Trung Quốc) để tìm hiểu nhé. Còn xin visa Trung Quốc có khó hay không thì cũng còn tùy, khó rất khó với những hồ sơ yếu hoặc đã có dính vết trên đại sứ quán Trung Quốc về việc lao động trái phép, vượt biên ..vv.

Còn lại cực kỳ dễ với những người cung cấp đầy đủ hồ sơ sạch sẽ với độ tin cậy cao. Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn tự mình làm hồ sơ hay nhờ công ty làm visa Trung Quốc soạn hồ sơ cho bạn.

Mình khuyến khích bạn nên nhờ các công ty người ta tư vấn bổ sung giấy tờ hồ sơ cần thiết và soạn cho bạn hồ sơ đầy đủ nhất và nộp cho bạn. Còn vấn đề của bạn là chuẩn bị Xèng thôi. Vivu Du Lịch với đội ngũ chuyên nghiệp tự tin có thể hỗ trợ bạn. 

2. Bạn có người nhà bên Trung Quốc, muốn đi theo hình thức thăm thân chứ không phải du lịch thì làm thế nào? 

Với Trung Quốc thì không phận loại mục đích chuyến đi của bạn, bạn vẫn có thể lựa chọn các loại visa như visa trung quốc 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần tùy vào năng lực hồ sơ của bạn nhé. 

3. Bạn đang ở Trung Quốc, mà visa sắp hết phải về Việt Nam, bạn chưa muốn về mà muốn gia hạn visa tại Trung Quốc thì phải làm thế nào?

Bạn phải tới cơ quan công an địa phương nơi bạn đang lưu trú tại Trung Quốc và cung cấp giấy tờ như họ yêu cầu như vé máy bay, booking khách sạn, hộ chiếu còn hạn, ảnh và các giấy tờ khác nếu cần. 

Tuy nhiên bạn nên đi theo một người bản địa để hỗ trợ nếu bạn không biết tiếng bản địa do bên Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh.

4. Thời gian làm visa Trung Quốc từ 4 -5 ngày, bạn muốn làm nhanh hơn có được không?

Với Vivu Du Lịch thì Ok, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm nhanh nhất là 2 ngày. Tuy nhiên bạn cần liên hệ trực tiếp với vivu du lịch để được tư vấn chi tiết. 

5. Visa Trung Quốc có được nhập cảnh vào Đài Loan, Hongkong, Macao, Tây Tạng hay không?

Không nhé bạn, Tuy các nơi trên đều trực thuộc Trung Quốc nhưng nó lại là các khu tự trị, với chính trị riêng vì thế bạn cần phải xin visa đài loan, visa hongkong, visa macao riêng. Còn riêng Tây Tạng bạn cần phải có visa Trung Quốc và thêm giấy phép (Khoảng 80$) do sở nội vụ Tây Tạng cung cấp thì mới đươc phép nhập cảnh. 

6. Bạn chỉ muốn sang các tỉnh biên giới của Trung Quốc có cần xin visa Trung Quốc không?

Các tỉnh biên giới của Trung Quốc thường có thể dùng giấy thông hành, nhưng để lưu đêm lại bạn phải ra cục xuất nhập cảnh của TP bạn ở để xin giấy phép đóng dấu rất loằng ngoằng cho chuyến đi của bạn. Cho nên tốt nhất bạn nên đi bằng visa là an toàn nhất. Đặc biệt đi sâu vào nội địa trung quốc quá 100km bắt buộc phải có visa dán của Trung Quốc.

7. Visa Trung Quốc nhiều lần có phải là muốn được nhập cảnh bao nhiêu cũng được không?

Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.

8. Tôi đã có visa Trung Quốc nhưng chưa đi, tôi có thể gia hạn để đi dịp khác được không?

Không nhé bạn, nếu visa của bạn đã hết hạn bắt buộc bạn phải làm lại visa mới chứ không đươc gia hạn visa cũ.

9. Gía visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu?

Gía visa Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, về sổ hộ chiếu của các bạn đã đi nước nào chưa, loại visa mà bạn chọn để làm là gì. Thông thường giá visa phổ biến nhất là loại 3 tháng 1 lần giá dao động từ 100 – 130$/ sổ. Còn loại 6 tháng nhiều lần xin liên hệ để được tư vấn và báo giá cụ thể từng hồ sơ. Visa Vivu – 0989.00.1371. 

9. Nơi nộp xin visa Trung Quốc?

Có 2 hình thức để bạn có thể áp dụng:

– Đi nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán: Địa chỉ 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để nộp, vì vậy hồ sơ yếu dẫn đến nguy cơ bị từ chối visa cao.

– Sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch như Vivu Du Lịch, bạn sẽ không cần mất thời gian và công sức do toàn bộ quá trình được Vivu Du Lịch thực hiện hoặc đảm bảo chắc chắn hơn khả năng đậu visa.

Phòng Visa Vivu Du Lịch

02462.940.970 – 0989.00.1371

Số 134 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan