Hướng dẫn xin visa Trung Quốc chi tiết

Nhu cầu đi du lịch khám phá Trung Quốc cao, mà Trung Quốc lại yêu cầu cần phải có visa nhập cảnh mới được phép nhập cảnh và lưu trú lại. Đã có nhất nhiều người inbox để hỏi về các thủ tục xin Visa Trung Quốc và giá cả như thế nào, nên hôm nay Vivu Du Lịch sẽ chia sẻ chi tiết về các thông tin cần thiết để xin visa Trung Quốc cho các bạn hiểu và lựa chọn cách nào phù hợp với mình để làm.  

 1. Các loại visa Trung Quốc:

Có nhiều cách để phân loại visa Trung Quốc, nhưng đại khái các bạn có thể hiểu theo các thông tin như sau:

Có 3 loại visa Trung Quốc:

 • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần: Đây là loại visa phổ biến nhất và dễ làm nhất so với 2 loại dưới, loại này dùng để đi công tác hoặc đi du lịch tự túc. Các bạn đươc đi  duy nhất 1 lần trong vòng 3 tháng, và lưu trú tối đa 15 ngày. 

Khi các bạn đi du lịch theo đoàn của các công ty du lịch thì các bạn sẽ có visa Đoàn du lịch chứ không phải visa dán vào hộ chiếu nhé, nhưng nó cũng thuộc loại này.

Tuy nhiên bạn phải đi và về đúng lịch trình, loại visa đoàn này cứ 5 người trở lên là làm được visa đoàn với thủ tục hồ sơ khá đơn giản. 

 • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: Thường chỉ dành cho khách đi thương mại. Qúy khách sẽ được nhập cảnh tối đa 5 lần trong vòng 6 tháng, thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Các lần nhập cảnh phải cách nhau ít nhất 30 ngày, Và yêu cầu đặc biệt là bạn phải có sẵn 2 visa dán đến Trung Quốc trước đó. 
 • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: Đây là loại visa Trung Quốc dài nhất mà chính phủ Trung Quốc cung cấp, theo đó bạn được nhập cảnh tối đa 11 lần với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, các lần nhập cảnh cách nhau 30 ngày. Đặc biệt bạn phải có sẵn visa 7 dán đến Trung Quốc. 

2. Thủ tục hồ sơ xin visa Quốc Quốc cần thiết:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và phải còn trang trống. (Làm hộ chiếu tại cục xuất nhập cảnh TP nơi HKTT)
 2. Hai (02) ảnh 3.3×4.8 cm nền trắng, nhìn thẳng mặt.
 3. Sao y Chứng Minh Nhân Dân bản gốc
 4. Bản sao giấy khai sinh nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng
 5. Tờ khai xin visa
 6. Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm/tuyên dụng (Nếu hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

Lưu ý: Các tờ khai xin visa rất phưc tạp dễ sai sót, các bạn có thể nhờ bên làm visa của VIVU DU LỊCH tư vấn và giúp luôn nhé với số điện thoại 0989.00.1371 viber/zalo/sms.

3. Bảng giá visa Trung Quốc của VIVU DU LỊCH cung cấp:

Gía visa Trung Quốc tùy thuộc vào các yêu tố sau:

 • Gía Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần : Sổ hộ chiếu Trắng ( loại sổ chưa từng đi bất cứ nước nào) giá 120$/ sổ ;  Sổ hộ chiếu thường ( sổ đã đi ít nhất 1 nước, đã có đóng dấu nhập cảnh) giá visa 110$/ sổ.
 • Giá visa Trung Quốc 6 tháng và 1 năm nhiều lần : Xin liên hệ để được tư vấn (bởi tùy vào hồ sơ và thời điểm bạn mong muốn)

Trên đây là những thông tin ngắn gọn, chi tiết nhất để hiểu và sơ qua về các hồ sơ thủ tục để xin visa đi Trung Quốc dưới bất cứ hình thức và mục đích nào.

Vì việc xin visa thực tế sẽ có rất nhiều các thủ tục và giấy tờ mà đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn cung cấp nên mình vẫn khuyên các bạn nên lựa chọn một đơn vị làm visa để chuẩn bị hồ sơ và nộp visa cho mình thì tỉ lệ đậu visa Trung Quốc sẽ chắc chắn hơn rất nhiều.

Vivu Du Lịch là đơn vị trực thuộc của FBT Group chuyên tổ chức du lịch quốc tế và tư vấn xin visa Trung Quốc cũng như tất cả các nước hân hạnh sẽ được tư vấn cho bạn. Liên hệ Hotline: 0989.00.1371 zalo/viber/sms, bộ phận Visa sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn.

Xem thêm:

 • Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Trung Quốc  – Click

VIVU DU LỊCH

Bài viết liên quan